Vì sao FLC đầu tư không ít vào dự án FLC Quảng Bình?

Ngày 24/4, TĐ FLC chính thức khởi công dự án FLC Quảng Bình. Khu đô thị nằm trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Khi hoàn tất, nơi này sẽ phát triển thành trung tâm Kết nối nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của Quảng Bình như Phong Nha Kẻ Bàng, suối nước nóng Bang…, từng bước đưa Quảng Bình trở nên trung tâm du lịch của Đông Nam Á.

Ước tính đầu tư lớn vào dự án FLC Quảng Bình

FLC Quảng Bình đó là Khu đô thị tiếp theo trong chiến lược tăng trưởng chuỗi Khu đô thị bất động sản nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC. Với quy mô Diện tích lên đến 1.900 ha, đây được xem như là dự án to nhất mà đơn vị FLC đầu tư tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời cũng đó là dự án hạ tầng du lịch k nhỏ hàng đầu của không chỉ Quảng Bình mà cả khu vực miền Bắc VN. Các hạng mục của dự án bao gồm: hơn 1.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao trên 600 phòng, trung tâm hội nghị thế giới 1.500 chỗ, các khu vui chơi giải trí cao cấp…

“Với quy mô, đẳng cấp và sự điểm sáng của FLC Quảng Bình, chúng tôi muốn mang lại cho tỉnh Quảng Bình một thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng tại tầm gần. Quảng Bình sẽ tự hào sở hữu một quần thể dự án hiếm có trên thế giới”, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc chủ đầu tư FLC, chia sẻ.

Nói về FLC và việc đầu tư Khu đô thị FLC Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi nhận định đây đó là chủ đầu tư nhất, quá thân thiện và có đa dạng cơ duyên với tỉnh Quảng Bình. Giữa FLC và Quảng Bình dường như có đa dạng sự tình cờ, nhưng trong cái tình cờ ấy lại có sợi dây tình cảm gắn bó sâu sắc”.

“Đối với Khu đô thị FLC Quảng Bình, chúng tôi khẳng định đây là dự án trọng điểm của Tỉnh giai đoạn từ nay đến 2020. Dự án sẽ tạo một cú hích cho ngành du lịch tỉnh qua việc tạo thành một hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch quy mô không nhỏ, đồng bộ và cao cấp, góp phần đưa Quảng Bình thành một trung tâm du lịch của Đông Nam Á”, ông Hoài ý kiến.

Tiềm năng trong tương lai của dự án FLC Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh có rất giàu tiềm năng hình thành du lịch. Ngoài khả năng du lịch biển, lịch sử, sinh thái, tâm linh, Quảng Bình còn có nét đặc trưng rất đặc sắc: du lịch hang động. Với hơn 300 hang động không nhỏ, nhỏ mang vẻ đẹp kỳ bí và mộng mơ như: Sơn Đoòng, Phong Nha, Thiên Đường, Tiên Sơn, hang Én, hang Tối… Quảng Bình được danh hiệu là vương quốc hang động. Nhắc đến Quảng Bình là nhắc đến du lịch hang động, và nhắc đến du lịch hang động là nhắc đến Quảng Bình.

Từ khả năng to lớn đó, Quảng Bình đã quyết định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Những năm mới đây, tỉnh đã xúc tiến kêu gọi đầu tư, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón từ 8 – 10 triệu lượt khách ghé thăm, trong đó vị khách thế giới chiếm 1/4.

Khách sạn 5 sao dự án FLC Quảng Bình

Tỉnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp kêu gọi các quý khách, trong đó có một số Khu đô thị trọng điểm, có quy mô đầu tư lớn như: đơn vị FLC, Vingroup, Sun Group…

Thực hiện chủ trương này, Quảng Bình đã có đa dạng cơ chế, chính sách quà tặng, có kế hoạch triển khai cụ thể để hỗ trợ các quý khách, chuyên biệt là đã siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao cường chỉ đạo cải cách hành chủ yếu, tạo môi trường đầu tư lãi xuất, thuận lợi, thoáng mát, minh bạch, thân thiện cho quý khách hàng.

Riêng đối với dự án FLC Quảng Bình, “trong thời gian đầu khởi động dự án, tỉnh Quảng Bình đã áp dụng nhiều cơ chế chính sách quà tặng, tạo mọi lý do kiện đầy đủ tiện ích nhất, nhanh bậc nhất để triển khai các hạng mục Khu đô thị. Từ lãnh đạo tỉnh đến huyện, xã và từng ngành có liên quan luôn đồng hành cùng giới đầu tư, kịp thời hỗ trợ giải quyết các khó khăn vướng mắc trong cực kỳ trình triển khai”, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình xác định, đồng thời kêu gọi cư dân trên địa bàn có Khu đô thị tích cực ủng hộ nhà đầu tư, tạo lý do kiện đẳng cấp nhất để dự án sớm hoàn thiện và đi vào hoạt độn